TTXVN và tỉnh Bến Tre tăng cường hợp tác thông tin

Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Bến Tre nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa tỉnh Bến Tre và Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền và xúc tiến ký kết hợp tác thông tin giữa hai bên giai đoạn 2021- 2025.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thông Tấn Xã Việt Nam tặng bức ảnh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn" cho lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre. 

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã thông tin sơ lược với tỉnh về quá trình xây dựng, phát triển của Thông tấn xã Việt Nam. Theo đó, Thông tấn xã Việt Nam hiện có 2.500 cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên và có hệ thống cơ quan thường trú khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, Thông tấn xã Việt Nam có thể hợp tác để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bến Tre ra bên ngoài, đồng thời mong hai đơn vị ký kết hợp tác, đẩy mạnh phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin về mọi mặt hoạt động, phát triển của tỉnh Bến Tre cho các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho biết, tỉnh đã có rất nỗ lực và đạt được nhiều kết quả tích cực về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng. Vì vậy, tỉnh Bến Tre mong muốn được chia sẻ những thành tựu này ra bên ngoài, tạo các cơ hội hợp tác đầu tư để từ đó có thể thu hút nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Trong đó, Thông tấn xã Việt Nam là một trong những cơ quan thông tấn có thể giúp cho tỉnh tiếp cận được nguồn lực trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là sự phối hợp, thông tin kịp thời của Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại địa phương với các đơn vị, cơ quan về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh Bến Tre.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bến Tre trong công tác truyền thông. Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam thống nhất về mặt chủ trương, hai đơn vị sẽ cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác 5 năm giai đoạn 2021-2025. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các nội dung, bố trí nguồn lực phù hợp để triển khai chương trình hợp tác.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
TTXVN tài trợ giếng nước khoan cho học sinh và giáo viên vùng cao Hà Giang
TTXVN tài trợ giếng nước khoan cho học sinh và giáo viên vùng cao Hà Giang

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Ban Nữ Công Công đoàn TTXVN, nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), vừa qua, Ban Nữ Công Công đoàn TTXVN phối hợp với Công đoàn Báo ảnh Dân tộc & Miền núi và Tổ chức Global Friend (Hàn Quốc) thực hiện chương trình thiện nguyện tại huyện Quản Bạ (Hà Giang).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN