TTXVN trao tặng Huy chương Hữu nghị cho phóng viên Nga

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị cho ông Denhisovich Yuri Aleksandrovich, Trưởng Đại diện Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) tại Việt Nam vì có nhiều đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Liên bang Nga và các dân tộc trên thế giới. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới ông Aleksandrovich, đã vinh dự được nhận Huy chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam trao tặng các tổ chức và cá nhân nước ngoài. Trong rất nhiều hoạt động hợp tác song phương giữa TTXVN và TASS, phóng viên Aleksandrovich luôn tham gia một cách tích cực và hiệu quả. Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi bày tỏ tin tưởng, phóng viên Aleksandrovich sẽ tiếp tục nỗ lực để có những thành công lớn hơn nữa trong sự nghiệp báo chí của mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc, đặc biệt là quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong xu thế phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia, TTXVN và TASS đã thực hiện hiệu quả việc trao đổi thông tin, đoàn cấp cao và đoàn phóng viên, trợ giúp phóng viên thường trú của nhau; phối hợp quan điểm tại các diễn đàn khu vực và quốc tế mà hai bên cùng tham gia. Đặc biệt, tháng 11/2013, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai cơ quan thông tấn đã phối hợp tổ chức thành công triển lãm ảnh: “Quan hệ Việt - Nga qua ống kính phóng viên TTXVN và ITAR-TASS”. Triển lãm đã vinh dự được tiếp đón hai nguyên thủ quốc gia là Chủ tịch Trương Tấn Sang và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đến thưởng lãm.

Thanh Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản