Truy tặng và trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước

Ngày 21/12, tại tỉnh Cao Bằng và Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước.

Ngày 21/12, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng các hình thức khen thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2011 - 2015.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 85 mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ. 

Tấm lòng cao cả, đức hy sinh thầm lặng của các mẹ, sự hy sinh anh dũng của những người con quê hương Đất Tổ đã góp phần cùng với cả nước giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. 

Việc truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” khẳng định đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ và biết ơn những người mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú.

Cũng trong dịp này, 7 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, một tập thể và 10 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có nhiều thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2011 - 2015; 6 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, một cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc; 

16 tập thể và 40 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011 - 2015; trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp và trong phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" .

* Cùng ngày, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 70 mẹ; trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng khẳng định, đây là phần thưởng cao quý thể hiện sự tri ân trước sự hy sinh mất mát của các mẹ có chồng, con tham gia kháng chiến.

Ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch tỉnh Cao Bằng truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân các mẹ. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách thiết thực để ghi nhận công lao của các mẹ, các thương bệnh binh, liệt sỹ đối với Tổ quốc. 

Trong thời gian tới, Cao Bằng sẽ tiếp tục rà soát, khẩn trương hướng dẫn các gia đình làm hồ sơ; đồng thời tích cực thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách.

Về khen thưởng cấp Nhà nước năm 2016, tỉnh Cao Bằng có 68 tập thể, cá nhân vinh dự được khen thưởng. Tại buổi lễ, t hừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, ông Hoàng Xuân Ánh Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã trao 3 Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ba cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử; 

trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể; 31 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử, lao động sản xuất...Trung Kiên, Quân Trang (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản