Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ tiếp các đoàn Phật giáo tham dự Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tại Việt Nam

Chiều 12/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã tiếp các đoàn đại biểu Phật giáo và Ban Dân vận Đảng Cộng sản Trung Quốc; đoàn đại biểu Phật giáo Lào và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước; đoàn đại biểu Phật giáo Campuchia và Bộ Lễ nghi tôn giáo Campuchia; đoàn đại biểu Phật giáo Thái Lan và hệ phái Phật giáo An Nam tông đang sang tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng phát biểu. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Tiếp đoàn đại biểu Phật giáo và Ban Dân vận Đảng Cộng sản Trung Quốc do bà Dai Chen Jing, Phó Cục trưởng Cục 11 Ban Dân vận làm Trưởng đoàn; đoàn đại biểu Phật giáo Lào và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do Phó Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào Vankham Vongsasoulin làm Trưởng đoàn; đoàn đại biểu Phật giáo Campuchia, Bộ Lễ nghi và tôn giáo Campuchia do Quốc vụ khanh Hak Bunthoeun làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Phật giáo Thái Lan và hệ phái Phật giáo An Nam tông do Hòa thượng Thích Minh Ân làm trưởng đoàn, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng cám ơn các đoàn Phật giáo đã nhận lời mời tham dự Đại lễ Vesak 2019 và đã có những đóng góp tích cực trong việc tổ chức Đại lễ.

Ông Vũ Chiến Thắng khẳng định Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Thái Lan luôn có mối quan hệ bền vững, tốt đẹp, cùng nhau chung sức xây dựng hòa bình trong khu vực. Phật giáo Việt Nam và Phật giáo các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia và Thái Lan cũng có mối quan hệ rất gắn bó, cùng nhau vun đắp tinh thần, thông điệp nhân văn của Phật giáo.

Trao đổi với các đoàn về sự phát triển của đất nước Việt Nam, Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn, thời gian tới, các nước sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều phương diện để cùng phát triển bền vững.

Các trưởng đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam; đánh giá cao khâu tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 và bày tỏ ấn tượng với đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam, Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc; là cơ hội tuyệt vời để Phật giáo các nước có dịp trao đổi và giao lưu, chia sẻ với nhau, đóng góp vào mối quan hệ hợp tác chung. Các trưởng đoàn  cho rằng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam không chỉ góp phần cho nền hòa bình của một đất nước, mà còn mang lại hòa bình và đoàn kết cho nhân loại.

Thanh Vân – Thanh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản