Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có buổi tiếp và làm việc với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước mới được bổ nhiệm, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Cùng dự có Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam.

Chúc mừng các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2021, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng, quan tâm đến công tác ngoại giao; xác định đây là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước một cách bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Ngoại giao, cũng như các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua.

Khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phối hợp với Ban Dân vận Trung ương nhằm tăng cường hiệu quả trong các nhiệm vụ công tác như: Bảo hộ công dân; tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài; vận động người dân đoàn kết, duy trì tiếng Việt và bản sắc dân tộc Việt Nam; chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại, tích cực đóng góp vào việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội của nước bạn, qua đó góp phần tạo dựng hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện chủ động kết nối với các đơn vị của Ban Dân vận Trung ương để tăng cường hiệu quả phối hợp, xử lý công việc, đảm bảo thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam đề nghị các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Dân vận Trung ương, phát huy kinh nghiệm công tác, tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao phó. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động đối với người Việt Nam ở nước ngoài; chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm trên một số mặt hợp tác giữa Việt Nam và các địa bàn…

Hiền Hạnh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản