Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Evgueni Stoytchev, nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của ông trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Evgueni Stoytchev. Ảnh:Tuấn Việt

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria; Đại sứ Evgueni Stoytchev cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" tặng Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Evgueni Stoytchev.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Khắc Sơn cho biết: Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Evgueni Stoytchev đã cùng với các đồng nghiệp của mình phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam; tích cực tham gia và hỗ trợ cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria tổ chức thành công các cuộc mít tinh nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Bulgaria.

Đại sứ Evgueni Stoytchev luôn tích cực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của hai nước phát triển trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, giáo dục. Đặc biệt, ngài Đại sứ và Phu nhân đã giúp Trường mầm non Việt - Bun tổ chức lớp học múa nhằm giới thiệu và dạy các cháu học điệu múa dân tộc của Bulgaria.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn mong muốn, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ Evgueni Stoytchev sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố, phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria.

Đại sứ Evgueni Stoytchev bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Ông chia sẻ, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông luôn nỗ lực hợp tác, hỗ trợ những người từng sinh sống, học tập, làm việc tại Bulgaria, những người đã coi Bulgaria là quê hương thứ hai của mình, cũng như tham gia các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.


Đại sứ Evgueni Stoytchev khẳng định: “Bulgaria luôn sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khi các bạn cần. Chúng ta cần làm hết sức mình nhằm phát triển quan hệ kinh tế, thương mại tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai nước”.

Đại sứ Evgueni Stoytchev cam kết, dù ở bất cứ cương vị nào, ông vẫn nỗ lực hết mình trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ hợp tác, phát triển giữa Bulgaria và Việt Nam.

Thu Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản