Trao giải cuộc thi 'Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào'

Ngày 22/12, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào".

Tặng hoa cho các cá nhân có bài thi đạt các giải. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Hưởng ứng Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" theo Công văn số 2448-CV/BTGTW, ngày 25/4/2017 của Ban Tuyên giáo Trung ương, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 30.000 bài dự thi của đông đảo cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, các đảng bộ trong tỉnh đã lựa chọn 1.277 bài viết có chất lượng cả nội dung lẫn hình thức để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Hà đánh giá: Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" được triển khai sâu rộng trong toàn đảng bộ, có ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như những thành quả mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã đạt được. Nhiều đảng bộ như: Nam Đông, A Lưới, Hương Thủy, Huế, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Khối các cơ quan tỉnh, Đại học Huế... đã tổ chức tốt cuộc thi ngay từ cơ sở. Cuộc thi đã có những tác động to lớn đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, các tập thể, cá nhân trong tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, nhằm góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và với các tỉnh có chung đường biên giới với Thừa Thiên - Huế như Salavan, Sêkông và các địa phương khác của Lào nói riêng.

Dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khen thưởng 5 tập thể, 15 cá nhân. Trong đó, về tập thể có 1 giải nhất; 1 giải nhì; 1 giải ba và 2 giải khuyến khích; về cá nhân có 1 giải nhất, 2 nhì, 3 giải ba; trao 7 giải khuyến khích và 2 giải đặc thù (thí sinh cao tuổi nhất (89 tuổi) và nhỏ tuổi nhất (14 tuổi). Ban Tổ chức cuộc thi cũng chọn ra 30 bài viết của các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu nhất để tham gia cuộc thi cấp Trung ương...

Quốc Việt (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản