Trao giải cuộc thi "Tạo hình nghệ thuật trái cây năm 2015"

Ngày 20/6, tại Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên (Q. 9, TP Hồ Chí Minh), Sở Du lịch cùng với Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Nông nghiệp và Phát Triển Nông thôn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải Hội thi tạo hình nghệ thuật bằng trái cây năm 2015 cho các nghệ nhân.


Các tác phẩm dự hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây năm nay dựa trên 2 bảng: Bảng A có chiều dài 4,5m, chiều cao 3,5m, bảng B có chiều dài 2m chiều cao 2,5m. Các tác phẩm dự thi bám sát đời sống xã hội, quê hương đất nước, đặc biệt với chủ đề biển đảo quê hương và kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hội thi thu hút nhiều nghệ nhân đến từ các tỉnh: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tây Ninh… Với bàn tay khéo léo, các nghệ nhân đã thổi hồn vào các tác phẩm, kết hợp với các loại trái cây một cách đồng nhất, hài hòa và sống động.

Cuộc thi tạo hình nghệ thuật bằng trái cây năm nay có 3 giải vàng với những tác phẩm gắn liền với tỉnh yêu quê hương đất nước

Tác phẩm đoạt huy chương vàng của tác giả Phan Hồng Dũng ở Hóc Môn với chủ đề " Từ Điện Biên Phủ đến đại thắng mùa xuân, Võ Nguyên Giáp- nhớ mãi ơn người".


Cuộc thi năm nay có 3 huy chương vàng thuộc về các tác phẩm "Việt Nam nhớ mãi ơn người" của nghệ nhân Nguyễn Văn Hoài; nghệ nhân Phan Hồng Dũng suất sắc nhận được giải Vàng ở bảng A với tác phẩm "Từ Điện Biên Phủ đến đại thắng mùa xuân, Võ Nguyên Giáp - Nhớ mãi ơn người"; tác phẩm "Kỷ niệm 40 năm chiến dịch Hồ Chí Minh" của nghệ nhân Nguyễn Thành Có cũng vinh dự nhận giải cao nhất.

Du khách thích thú với những tác phẩm tạo hình bằng trái cây độc đáo.


Bộ siêu tập trái cây khổng lồ nằm trong khuôn khổ lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2015


Theo ban tổ chức, cuộc thi tạo hình trái cây nằm trong khuôn khổ của "Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2015", lễ hội năm nay đã thu hút hơn 625 nhà vườn tham gia với 611 mẫu trái ngon từ 14 tỉnh. Ấn tượng nhất vẫn là chợ nổi trái cây sôi động và nhộn nhịp với 50 chiếc thuyền chở đầy trái cây ngon, lạ; tái hiện cảnh mua bán vùng sông nước Nam bộ với giá rẻ hơn thị trường từ 20 -40%. Chợ trái cây kéo dài suốt 3 tháng hè trên trục đường Đĩa Bay Hành Tinh Lạ. Từ khi khai mạc chợ trái cây đến nay, đã có 400 tấn trái cây được tiêu thụ, tăng 15% so với năm 2014.

Các thuyền trái cây thu hút rất nhiều du khách.

Ban tổ chức còn trao giải hội thi ảnh đẹp "Sắc màu suối tiên" mỗi giải thưởng trị giá từ 1 triệu - 10 triệu đồng dành cho máy ảnh chuyên nghiệp và smartphone.

 

Đan Phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản