Tránh tư duy mệnh lệnh, áp đặt trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính

Tránh tư duy mệnh lệnh, áp đặt trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là chỉ đạo của Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, chiều 17/8.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sau giai đoạn 2 của Đề án 30, cải cách TTHC đã thu được những kết quả quan trọng, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, góp phần tích cực đẩy mạnh sản xuất, phòng chống tham nhũng, tăng năng lực cạnh tranh của các địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Theo Phó Thủ tướng, đánh giá tác động của TTHC là yêu cầu tiên quyết khi ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, do vậy cần được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách TTHC. Phó Thủ tướng yêu cầu Cục Kiểm soát TTHC tập trung kiểm tra, rà soát việc tổ chức thực thi 25 Nghị quyết của Chính phủ phê duyệt phương án cải cách TTHC tại các bộ, ngành một cách nghiêm túc, hiệu quả, không để công tác cải cách TTHC nằm trên giấy. Cục cần tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ, phương pháp làm việc cho cán bộ trực tiếp thực thi nhiệm vụ kiểm soát TTHC.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trực tiếp phụ trách công tác cải cách TTHC, tổng hợp để báo cáo tại các phiên họp Chính phủ thường kỳ, đồng thời có sự quan tâm thỏa đáng đến chế độ làm việc, cơ sở vật chất, nguồn lực cho công tác kiểm soát TTHC.

PV
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản