TP.HCM: Phát động Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Ngày 26/6, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và UBND TP Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2011) và phát động Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (thứ hai từ phải sang) và Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải (thứ ba từ trái sang) tặng hoa chúc mừng đại diện các gia đình tiêu biểu. Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vị trí quan trọng của các tầng lớp phụ nữ vừa là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm, no và góp phần vào công cuộc phát triển đất nước. Đặc biệt, đối với vai trò của Hội LHPNVN, Phó Thủ tướng yêu cầu Hội cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng gia đình; chủ động sáng tạo các hoạt động tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và tạo điều kiện để phụ nữ thực hiện vai trò của người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục hỗ trợ để tạo điều kiện cho các cấp, Hội Phụ nữ trên toàn quốc triển khai tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện các chương trình về gia đình đạt hiệu quả cao. Phó Thủ tướng bày tỏ niềm tin rằng với sự chung tay góp sức quyết tâm của các ngành các cấp, của nhân dân các gia đình và tầng lớp phụ nữ, cuộc vận động sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPNVN, sau 2 năm triển khai thí điểm cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bao gồm: “5 không”: Không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ ba trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và “3 sạch”: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã đạt kết quả với 100% các tỉnh, thành trong cả nước bước đầu xây dựng mô hình gia đình phù hợp với từng địa phương. Chủ tịch Hội LHPNVN cũng kêu gọi các cấp Hội và hội viên phụ nữ cần nghiên cứu, vận dụng sáng tạo nội dung và hình thức tổ chức Cuộc vận động phù hợp với điều kiện địa phương và đặc điểm đối tượng nữ; tổ chức tập huấn cán bộ và tuyên truyền, phổ biến nội dung đến phụ nữ và từng gia đình.

Bà Đinh Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cấp Hội, đến tận Chi hội về xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tìm những giải pháp cụ thể trong việc triển khai các đề án chăm lo, giáo dục phẩm chất đạo đức sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho phụ nữ từ 2010 - 2020. Đồng thời thành phố sẽ phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% cơ sở Hội triển khai và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, 80 - 90% hội viên phụ nữ và 60 - 70% nữ công chức, viên chức và nữ công nhân lao động được tuyên truyền, giáo dục nội dung cuộc vận động.

Gia Thuận

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản