TP Hồ Chí Minh biểu dương gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Ngày 15/5, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019-2020.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Hồ Chủ tịch. Đồng chí nhấn mạnh rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người vô cùng vĩ đại, đầy gian khổ hy sinh, cao thượng và phong phú, trong sáng và đẹp đẽ và là một vĩ nhân của thế kỷ hai mươi. Người là anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

“Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch đã truyền cho chúng ta sức mạnh và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cao cả sáng ngời, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là di sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; là nguồn sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi mới, viết nên những trang sử vẻ vang, vững bước đi đến một tương lai tươi sáng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt 95 tuổi vì có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo đạo đức, tư tưởng, tác phong Hồ Chủ tịch. 

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước, thành phố được vinh dự mang tên Bác Hồ, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kiên cường giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự phát triển bền vững của thành phố và đất nước. Đảng bộ và nhân dân thành phố đã ra sức phấn đấu trong lao động, học tập, phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển để thành phố thực sự trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; đầu tàu, động lực có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như cả nước.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, Đảng bộ, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hứa với Bác sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh vượt qua những khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng vì hạnh phúc của nhân dân, vì độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ; tiếp tục thực hiện công đổi mới toàn diện đất nước, cùng cả nước, vì cả nước, xây dựng địa phương xứng đáng là thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác kính yêu, thành phố có chất lượng sống tốt văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Biểu dương 149 tập thể, 233 cá nhân, là những điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 – 2020, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá: Đây là những tập thể và cá nhân tiêu biểu được chọn ra từ hàng ngàn tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ cơ sở. Những điển hình tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực và hết sức cụ thể này là những gương sáng về việc nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, trong đối nhân xử thế, trong giao tiếp ứng xử và giải quyết những vấn đề bức xúc thiết thực của nhân dân…

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao tặng Bằng khen cho đại diện tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo đạo đức, tư tưởng, tác phong Hồ Chủ tịch. 

Trong 4 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều mặt chuyển biến tích cực. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố ngày càng nhận thức hiệu quả, sâu sắc hơn trong các hành động. Các cấp ủy gắn việc thực hiện học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn dành những tình cảm biết ơn và trân trọng nhất đối với những tập thể, cá nhân đang lao động, cống hiến và thầm lặng hy sinh vì quê hương, vì sự phát triển của địa phương. Thành phố cần tiếp tục có nhiều hơn nữa những tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến, hy sinh cùng xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố; tận dụng tốt các cơ hội thuận lợi, đồng tâm vượt qua khó khăn thách thức, cùng với các tỉnh, thành khác sớm đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập cao, thành quốc gia phát triển hùng cường, phồn vinh vào giữa thế kỷ XXI.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh danh, trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho đại diện 149 tập thể và 233 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch, giai đoạn 2019-2020.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
 • Bắc Ninh chuyển biến tích cực nhờ học tập và làm theo Bác

  Bắc Ninh chuyển biến tích cực nhờ học tập và làm theo Bác

  Ngày 15/5, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2015-2020.

 • Học và làm theo Bác từ những điều giản dị

  Học và làm theo Bác từ những điều giản dị

  Với bà Nguyễn Thị Nguyệt, việc sưu tập những hình ảnh về Bác và vận động mọi người tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cách thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Người.

 • Trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong sáng tác, quảng bá chủ đề Học tập và làm theo Bác

  Trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong sáng tác, quảng bá chủ đề Học tập và làm theo Bác

  Tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2018-2020.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản