Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 12/7, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Đặng Đình Quý đã trình Quốc thư lên Tổng Thư ký (TTK) LHQ Antonio Guterres, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ.

Ngày 12/7/2018, Đại sứ Đặng Đình Quý đã trình Quốc thư lên TTK LHQ Antonio Guterres, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ. Ảnh: Hoài Thanh/Pv TTXVN tại Mỹ

Tại cuộc trao đổi với Đại sứ Đặng Đình Quý sau lễ trình Quốc thư, TTK Antonio Guterres đã chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại LHQ. TTK LHQ cho biết ông có nhiều kỷ niệm tốt và đặc biệt ấn tượng với Việt Nam. Thời gian gần đây, ông đã có các cuộc tiếp xúc rất có ý nghĩa với nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. 

TTK đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam với LHQ trên nhiều lĩnh vực, nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên mà LHQ chọn triển khai các nỗ lực cải tổ, thực hiện thành công các mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs), DAO với mô hình Một ngôi nhà Xanh LHQ; ghi nhận sự đóng góp hiệu quả của Việt Nam trong thực hiện Báo cáo rà soát định kỳ phổ quát về Quyền con người (UPR) của LHQ năm 2014. Trong lĩnh vực hòa bình và an ninh, TTK khẳng định tiếp tục ủng hộ các nỗ lực và mong muốn Việt Nam sẽ cử thêm nhiều sĩ quan, quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ. TTK khẳng định Việt Nam cũng như Đại sứ Đặng Đình Quý sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ tích cực từ LHQ nói chung và cá nhân TTK nói riêng.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam Đặng Đình Quý cảm ơn TTK LHQ về những tình cảm và đánh giá cao mà TTK đã dành cho Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của cá nhân TTK cũng như của LHQ đối với bản thân Đại sứ và đối với Việt Nam trong những năm nhiệm kỳ công tác sắp tới của mình. Về sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác tốt nhất mà LHQ đã dành cho Việt Nam kể từ ngày Việt Nam trở thành thành viên của LHQ; khẳng định chính sách của Việt Nam là phấn đấu để trở thành một quốc gia thành viên tích cực và có trách nhiệm của LHQ; cam kết Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ trong thời gian tới.

Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định quan hệ với LHQ luôn là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trong những năm tới với các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao đến LHQ, trước mắt là chuyến thăm và tham dự Phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng LHQ khóa 73 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 9 tới. Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời của lãnh đạo cấp cao Việt Nam mời TTK đến thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

TTXVN/Báo Tin tức
Việt Nam – Pháp trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam – Pháp trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Sáng 25/6, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Pháp tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN