Tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động, sáng tác, quảng bá các tác phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày 18/5, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng sau 3 năm thực hiện Cuộc vận động (2008-2010) và biểu dương, khen thưởng các đơn vị có thành tích nổi bật.

Đồng chí Đinh Thế Huynh trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong chỉ đạo và thực hiện Cuộc vận động. Ảnh: Thái Bình-TTXVN


Dự lễ tổng kết có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trung ương, Hà Nội, các địa phương.

Qua 3 năm thực hiện, Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí đã được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban Chỉ đạo Cuộc vận động từ Trung ương tới địa phương. Các cơ quan báo chí, văn học, nghệ thuật đã tổ chức cho hội viên, nghệ sỹ, nhà báo sáng tác, biểu diễn hàng ngàn bài báo, tác phẩm văn thơ, ca khúc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, kịch bản sân khấu, điện ảnh, các công trình văn hóa dân gian về chủ đề Bác Hồ và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các tác phẩm này được quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các cuộc biểu diễn, trưng bày, triển lãm, cổ động phục vụ nhân dân ở trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Vừa tuyên truyền đậm nét, có sức thuyết phục tư tưởng đạo đức, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, các nhà báo, nhà văn, nghệ sỹ đã đồng thời chú trọng cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân ta “làm theo” tấm gương đạo đức của Người. Từ người lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, nhà giáo, nghệ sỹ đến người lao động bình thường: Công nhân địa chất, thợ mỏ, nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số, chiến sỹ hải quân, chức sắc tôn giáo và giáo dân... đều có những việc làm thiết thực, cụ thể “làm theo” tấm gương đạo đức Bác Hồ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ sự trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực lớn của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là các nhà báo, văn nghệ sỹ sáng tác và quảng bá những tác phẩm có giá trị, góp phần làm nên thành công của Cuộc vận động.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: Nhận thức sâu sắc giá trị to lớn, sức động viên, lan tỏa sâu rộng của tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với việc xây dựng đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần đẩy lùi tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng ta đã phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hơn 4 năm qua, Cuộc vận động đã được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong cả nước đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, sinh động, sáng tạo đưa Cuộc vận động trở thành một sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa rộng lớn, có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Cuộc vận động, sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động phát động là việc làm có tính sáng tạo cao, thể hiện tình cảm sâu nặng của các văn nghệ sỹ, các nhà báo đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, nhân dân anh hùng.

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen 105 tập thể có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản