Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907- 7/4/2012), chiều 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thắp hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại nhà riêng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN


Thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trong suốt những năm trường kỳ kháng chiến của dân tộc, nhà lãnh đạo lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nguyện cùng toàn Đảng, toàn quân và dân ta nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi và chúc các thành viên gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công tác, kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Nói chuyện với cán bộ và các cháu thiếu nhi Trường Đội Lê Duẩn cùng có mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cán bộ, học sinh nhà trường sẽ không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, công tác, xứng đáng với tên gọi và nguồn gốc ra đời của ngôi trường. Trường cán bộ Đội Lê Duẩn được thành lập năm 1983 - quà tặng của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn dành cho thiếu niên, nhi đồng Thủ đô, nhân dịp đồng chí được nhận giải thưởng “Vì củng cố hòa bình giữa các dân tộc” của Ủy ban giải thưởng quốc tế Lênin. Từ đó đến nay, nhiều thế hệ cán bộ Đội đã được đào tạo, bồi dưỡng và trưởng thành từ ngôi trường này.

N.T.S

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản