Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Chiều 4/3 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ công tác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được Nhà nước giao trọng trách, chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm hết sức to lớn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN


Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu của ngành ngoại giao thời gian qua, đã hết sức nỗ lực, sáng tạo, góp phần vào thành tựu chung của đất nước, nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, nổi bật là đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2010, đồng thời phối hợp chặt chẽ, góp phần vào việc tăng cường ngoại giao nghị viện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các vị Đại sứ, Trưởng Đại diện đã chuẩn bị chu đáo hành trang trước khi lên đường làm nhiệm vụ; đồng thời chỉ rõ những thuận lợi cơ bản và yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho công tác đối ngoại trong bối cảnh tình hình hiện nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng mong muốn các vị Đại sứ, Trưởng Đại diện quán triệt sâu sắc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nắm bắt tình hình thực tế ở trong nước, nêu cao bản lĩnh, phát huy trí tuệ, chủ động, tích cực, nhạy bén, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh và mong muốn các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quan tâm hơn nữa công tác nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, nhất là trên lĩnh vực đối ngoại; quan tâm hơn nữa công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; chăm lo xây dựng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, vững mạnh, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các Cơ quan đại diện, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần triển khai thực hiện thành công đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

Bày tỏ niềm vinh dự to lớn được Đảng, Nhà nước giao trọng trách, các vị Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đều cam kết sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế, không ngừng nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, tiến bộ và giàu mạnh.

Nguyễn Thị Sự - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản