'Tổ quốc gọi tên mình' hun đúc tinh thần yêu nước

Tối 23/6, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình”.

Dự buổi giao lưu có các đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Anh hùng, Thiếu tướng Lê Mã Lương; Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trong khối.

Giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ, phóng viên.


Phát biểu tại buổi giao lưu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong suốt thời gian qua bằng việc làm cụ thể, thiết thực của mình, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã triển khai các hoạt động nghĩa tình vì biên giới hải đảo, vì biên cương tổ quốc. Nhiều tấm gương thanh niên không quản gian khổ, hiểm nguy với bản lĩnh kiên cường ngày đêm canh giữ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, nhiều thanh niên sẵn sàng không tiếc mồ hôi, nước mắt thậm chí tính mạng của mình đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên toàn vẹn lãnh thổ.

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng và Cụm đoàn trực thuộc nói chung về chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc; vai trò, vị trí chiến lược, giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; cổ vũ lòng tự hào, hun đúc tinh thần yêu nước của tuổi trẻ qua việc giới thiệu những trang lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo của cha ông.

TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, thông tin tới đoàn viên, thanh niên về tình hình thực địa Hoàng Sa.


Tại buổi giao lưu, các đại biểu được nghe TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ thông tin về tình hình thực địa trên biển Đông và dư luận trong và ngoài nước đối với vấn đề này. Qua đó định hướng tư tưởng, truyền tải thông điệp về lòng yêu nước một cách đúng đắn, tuân thủ luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, phù hợp với bản chất yêu chuộng hòa bình của người Việt Nam cho đoàn viên, thanh niên.

Chương trình có sự tham gia giao lưu, chia sẻ của những người trẻ sống với biển và trở về từ biển. Đó là câu chuyện của những phóng viên vừa trở về sau 25 ngày đêm tác nghiệp trên tàu kiểm ngư thực thi luật pháp trên vùng biển Hoàng Sa; là câu chuyện về tinh thần của người dân, của thanh niên tại những vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ với đoàn viên, thanh niên tại buổi giao lưu.


Cũng tại chương trình, Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn đã phát động chương trình hành động “Tuổi trẻ Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương, biên cương Tổ quốc”.Tin, ảnh: Thu Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản