“Tổ quốc trên Biển Đông” - tiếp lửa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng

Ông Đinh Trung Cẩn, Ủy viên ban chấp hành Hội âm nhạc TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 15/6, tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh, Hội âm nhạc thành phố sẽ phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (VTV9) tổ chức chương trình ca nhạc truyền hình trực tiếp với tên gọi “Tổ quốc trên Biển Đông”. Đây là chương trình bày tỏ tấm lòng của các nhạc sỹ, ca sỹ, nghệ sỹ tại TP Hồ Chí Minh đối với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và các chiến sỹ, ngư dân đang làm nhiệm vụ canh giữ đất trời, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.


Ông Đinh Trung Cẩn (giữa) cho biết "Tổ quốc trên Biển Đông" sẽ có nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.


Tham gia chương trình này, có NSND Trần Hiếu, 12 NSƯT trong đó có NSƯT Quỳnh Liên, Thanh Thúy, Thế Hiển, Ánh Tuyết… và khoảng 15 ca sỹ và nhóm nhạc trẻ như: Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, Duy Mạnh, Võ Hạ Trâm, Nhóm Mắt Ngọc, Sen Việt… Tất cả những nhạc sỹ, ca sỹ, nghệ sỹ… tham gia lần này đều không nhận cát-xê mà còn tùy tấm lòng sẽ ủng hộ ngay tại chương trình cho quỹ “Vì Trường Sa thân yêu- Vì tuyến đầu Tổ Quốc” do UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát động.


Trong khi đó, nhạc sỹ Trần Long Ẩn, đại diện ban tổ chức, cũng cho rằng: Trong thời điểm tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp như hiện nay chúng ta càng phải đoàn kết, tiếp lửa cho nhau. Đoàn kết toàn dân tộc để có sức mạnh cùng chung tay bảo vệ Tổ quốc và vùng trời vùng biển Việt Nam, không cho một ai xâm phạm dù chỉ một tác đất của quê hương. Biểu hiện lòng yêu nước cao nhất của văn nghệ sỹ thành phố là biểu hiện ở nghệ thuật, ở việc đem lời ca tiếng hát nhằm kêu gọi, ủng hộ, động viên tình thần các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên Biển Đông.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản