Tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động đối ngoại quốc phòng

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2008-2011 và phương hướng hoạt động đến năm 2013.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, trong thời gian tới, hoạt động đối ngoại quốc phòng cần quán triệt toàn diện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân đội lần thứ IX; tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các hoạt động đối ngoại quốc phòng, thực hiện tốt hoạt động phối hợp giữa các cơ quan trong quân đội và các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp hoàn thành nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp phát triển; bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; nâng cao vị thế đất nước và quân đội. Đại tướng Phùng Quang Thanh yêu cầu, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hoạt động đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại quốc phòng và tùy viên quốc phòng có năng lực, phẩm chất và trình độ ngoại ngữ tốt.

Tổng kết hoạt động đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2008-2011, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho rằng, hoạt động đối ngoại quốc phòng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Bộ Quốc phòng đã quán triệt và đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ X, Nghị quyết TƯ 8 (khóa IX) triển khai các nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, tích cực phối hợp với đối ngoại Đảng và ngoại giao nhà nước thực hiện các mục tiêu chung về đối ngoại; chủ động triển khai các mối quan hệ một cách đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, cả bề rộng và chiều sâu, cả song phương và đa phương. Triển khai tốt hoạt động đối ngoại song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với các nước láng giềng, các nước trong khu vực và các nước khác, xây dựng quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Xuân Khu

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản