Thường trực Ban Bí thư thăm các trường vùng cao đặc biệt khó khăn ở Yên Bái

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Ba trường học của xã vùng cao Tú Lệ hiện có 7 điểm trường (trong đó có 4 điểm trường lẻ), 47 lớp, trên 1.500 học sinh, với 80 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ nhà giáo các trường đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn. Nhiều thầy giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các trường đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2, năm học 2020 - 2021.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò các trường, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua; khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp "trồng người", sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày Hiến chương các nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, đồng chí Trần Quốc Vượng nhắc nhở các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy, cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp "trồng người".

Trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê nghề nghiệp - nghề cao quý trong các nghề cao quý nhất; không ngừng đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm cao nhất để truyền thụ kiến thức tốt nhất đến với học sinh.

Chú thích ảnh
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của Trung ương thăm và chúc mừng giáo viên các trường trên địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn các cháu học sinh không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã tặng quà thầy và trò các trường cùng 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 Tin, ảnh: Đức Tưởng (TTXVN)
Thường trực Ban Bí thư: Đẩy mạnh chăm lo quyền lợi chính đáng của hội viên, phụ nữ
Thường trực Ban Bí thư: Đẩy mạnh chăm lo quyền lợi chính đáng của hội viên, phụ nữ

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập (20/10/1930 - 20/10/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 4 với hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN