Thủ tướng và Ngoại trưởng Thái Lan viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 24/9, Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prayut Chan-ocha đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bangkok viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và các quan chức mặc niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Sơn Nam - Pv TTXVN tại Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã ghi vào sổ tang với nội dung: "Thay mặt chính phủ và người dân Thái Lan, tôi xin bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc với chính phủ và người dân Việt Nam trước sự ra đi của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Những đóng góp của Ngài với Việt Nam và ASEAN sẽ luôn được tất cả chúng ta ghi nhớ và trân trọng".

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng của Thủ tướng Prayut Chan-ocha và nhân dân Thái Lan.

Đại sứ cũng bày tỏ cảm kích về việc Thủ tướng Chan-ocha đã chỉ thị cho các cơ quan công sở của Thái Lan treo cờ rủ để tưởng niệm trong 3 ngày và đích thân đến viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán Việt Nam.

Đáp lại, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha bày tỏ sự đau buồn, đồng thời cho biết bản thân từng hội kiến với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực cho công việc và vì đất nước của cố Chủ tịch nước.

Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất, phát triển trên tất cả các mặt. Thủ tướng Thái Lan hy vọng Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai ghi sổ tang. Ảnh: Sơn Nam - Pv TTXVN tại Thái Lan

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cũng đến Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ghi sổ tang.

Trước đó, ngày 21/9, Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước treo cờ rủ trong 3 ngày kể từ ngày 24/9 đến 26/9. 

Các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán của Vương quốc Thái Lan ở các nước cũng thực hiện điều này. Thủ tướng và Ngoại trưởng Thái Lan cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Sơn Nam (TTXVN)
Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 24/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 4288/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN