Thủ tướng tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản)

Chiều 16/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản), ông Hideaki Uhmura cùng đoàn doanh nghiệp của tỉnh Aichi sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ông Hideaki Uhmura sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Nhật Bản; nỗ lực cùng với Nhật Bản để phát triển quan hệ hai nước thực sự là đối tác chiến lược bền vững, lâu dài.


Ngày 16/4/2012, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Omura Hideaki Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam . Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVNThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, hiện Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Việt Nam và gần như tất cả các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam là thành công; chủ các doanh nghiệp của Nhật Bản có quan hệ tốt đẹp với người lao động của Việt Nam; đồng thời Nhật Bản cũng là một trong những bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam; đặc biệt từ nhiều năm nay, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam.

Những kết quả đạt được trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản là rất tích cực, song tiềm năng hợp tác về kinh tế giữa hai nước còn rất lớn; hai nước cần khai thác tối đa các tiềm năng và lợi thế để phục vụ hợp tác và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tỉnh Aichi phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực; qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Hideaki Uhmura cho biết, các doanh nghiệp của tỉnh Aichi luôn quan tâm tới các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Hiện có trên 100 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đã sang hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và còn rất nhiều doanh nghiệp khác của Aichi mong muốn được sang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Ông Hideaki Uhmura khẳng định sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục, y tế, du lịch… giữa tỉnh Aichi và Việt Nam trong thời gian tới; tạo các điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam sang học tập tại tỉnh Aichi.

Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp ngài Hideaki Ohmura, Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản).


Thiện Thuật - Thanh Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản