Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Sachsen (CHLB Đức)

Chiều 28/3 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Stanislaw Tillich, Thủ hiến bang Sachsen (CHLB Đức) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp của bang sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Stanislaw Tillich, Thủ hiến Bang Sachsen, Cộng hoà Liên bang Đức Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của ngài Stanislaw Tillich và đoàn doanh nghiệp hàng đầu của bang Sachsen; tin tưởng chuyến thăm sẽ đóng góp thiết thực trong quan hệ Việt Nam - CHLB Đức. Thủ tướng hoan nghênh và chào đón bà Angela Merkel, Thủ tướng CHLB Đức sang thăm chính thức Việt Nam, cho rằng đây là cơ hội tốt để đưa quan hệ hai nước lên thành đối tác hợp tác chiến lược, bền vững lâu dài vì lợi ích của hai dân tộc.

Tin tưởng Việt Nam và CHLB Đức nói chung, bang Sachsen nói riêng sẽ có nhiều chương trình hợp tác thực chất, đem lại lợi ích cho nhân dân của hai nước, Thủ tướng đề nghị Thủ hiến bang Sachsen quan tâm đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, năng lượng gió, bảo vệ môi trường, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và giảng viên giỏi cho Trường Đại học Việt - Đức.

Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của chính quyền CHLB Đức cho trên 130.000 người Việt đang sinh sống làm ăn tại nước sở tại, trong đó có trên 10.000 người ở bang Sachsen và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của chính quyền sở tại để cộng đồng người Việt sinh sống, làm ăn ổn định tại CHLB Đức.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ngài Stanislaw Tillich cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa bang Sachsen với Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường, năng lượng... Đề cập tới thế mạnh đào tạo về chế tạo máy công nghiệp và ngành công nghiệp hóa chất, bảo vệ môi trường... của bang, ngài Stanislaw Tillich cho biết, bang sẵn sàng đón nhận những sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại bang và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của bang Sachsen sang đầu tư tại Việt Nam.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản