Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đại diện các doanh nhân trẻ Việt Nam

Chiều 11/2 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp đại diện các thế hệ thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Hoan nghênh những đóng góp tâm huyết của doanh nhân trẻ đối với đất nước, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhân dịp đầu năm mới. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự lớn mạnh cũng như đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp trẻ Việt Nam vào những thành tựu chung của đất nước trong những năm qua, đặc biệt là trong 5 năm gần đây.

Hiện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam có trên 9.000 hội viên với doanh thu hàng năm đạt 25 tỷ USD, giải quyết việc làm 1,5 triệu lao động... Ngoài trách nhiệm trong việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và đóng góp nghĩa vụ với Nhà nước, các doanh nghiệp trẻ đã quan tâm nâng cao đời sống cho người lao động, đồng thời tích cực đóng góp hỗ trợ đồng bào nghèo, khó khăn. Đây cũng là lực lượng doanh nhân tiêu biểu năng động sáng tạo trong cơ chế thị trường, hội nhập và phát triển.

Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước trong những năm qua cũng như các giải pháp trong 5 năm tới, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành hữu quan xây dựng chính sách nhằm tạo điều kiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời, xây dựng nhiều doanh nghiệp mạnh có thương hiệu cạnh tranh trong nước và quốc tế... Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nhân trẻ thành đạt không chỉ kinh doanh giỏi mà còn có trách nhiệm với người lao động, chấp hành tốt chính sách pháp luật, đóng góp vào xóa đói giảm nghèo...

Đại diện các doanh nghiệp trẻ đều bày tỏ tâm huyết tiếp tục được cống hiến đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, trong đó tập trung vào 4 lĩnh vực chính là xây dựng thương hiệu toàn cầu, định hướng lập nghiệp cho thanh niên, thực hiện có hiệu quả chương trình chọn “mỗi làng một sản phẩm”, phát triển xanh và bền vững.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản