Thắt chặt quan hệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Italy

Từ ngày 22 đến ngày 25/9, Đoàn đại biểu Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Cộng hòa Italy.

Trong thời gian làm việc tại Italy, Đoàn đã gặp ông Mauro Alboresi, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy và trao đổi với các giáo sư trường Đại học LUISS của Italy.

Chú thích ảnh
Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn tặng quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy Mauro Alboresi. 

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu tại cuộc gặp với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Đoàn Minh Huấn bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Italy không ngừng được củng cố và phát triển.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn khẳng định sau khi chủ nghĩa xã hội ở Liên xô và Đông Âu sụp đổ, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục kiên trì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn cho biết Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị xây dựng các văn kiện cho Đại hội Đảng lần thứ XIII và nêu rõ đây là Đại hội rất quan trọng bởi Đại hội lần này sẽ nhìn lại chặng đường 35 năm Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành đổi mới, 30 thực hiện cương lĩnh chính trị thời kỳ đổi mới trong xây dựng đất nước thời kỳ quá độ, và hướng đến 100 năm thành lập Đảng vào năm 2030.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Tạp chí Cộng sản và các Giáo sư trường Đại học LUISS của Italy chụp ảnh chung. 

Về phía Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Tổng Bí thư Mauro Alboresi tái khẳng định quan hệ giữa Đảng Cộng sản Italy và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là mối quan hệ rất quan trọng và đánh giá cao cách tiếp cận của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới; đồng thời cho rằng Đại hội lần này là sự kiện ý nghĩa và rất quan trọng không chỉ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, mà còn với Đảng Cộng sản Italy và quốc tế cộng sản, dựa trên nhưng nội dung, quan điểm lý luận mới được xây dựng tại Đại hội lần này.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã gặp các giáo sư trường Đại học LUISS của Italy, để cùng trao đổi về tình hình chính trị Italy, vấn đề toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp, từ ngày 25-29/9, để trao đổi với Báo Kahimerini, Tạp chí Solid.net, và chào xã giao Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp.

Tin, ảnh: Hải Linh (TTXVN)
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha

Tiếp tục chuyến thăm Châu Âu, trong các ngày 19 và 20/9/2019, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN