Thành lập Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT) đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Cục Viễn thông (trực thuộc Bộ TT - TT).

Cục Viễn thông thành lập trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị thuộc Bộ TT - TT là Vụ Viễn thông và Cục Quản lý chất lượng Công nghệ thông tin và Truyền thông. Cục Viễn thông là cơ quan quản lý chuyên ngành về viễn thông, thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ TT - TT trong công tác quản lý nhà nước và tổ chức thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về viễn thông trên phạm vi cả nước, để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường viễn thông, thực hiện các cam kết của Việt Nam trong các tổ chức quốc tế và khu vực mà Việt Nam là thành viên, phù hợp với thông lệ quốc tế.
Cục Viễn thông sẽ đẩy mạnh công tác theo dõi việc thực hiện các cam kết của các doanh nghiệp viễn thông, quản lý phát triển cơ sở hạ tầng và kết nối viễn thông, phân bổ kho số viễn thông, thực hiện các quy định về giá cước, khuyến mại, chất lượng viễn thông, chủ trì giải quyết các vụ việc cạnh tranh, tranh chấp giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông.

PV

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản