Thái Nguyên: Quy tập 10 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp

Ngày 28/9, tại thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và UBND thị xã Phổ Yên thực hiện việc quy tập 10 hài cốt liệt sỹ là bộ đội và dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng nhân dân địa phương đã thành kính dâng hương, dâng hoa và mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đưa các hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau Lễ viếng là Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Phổ Yên.

Trước đó, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 hài cốt liệt sỹ được chôn cất tại vườn nhà ông Lục Văn Sáu, ông Nguyễn Văn Năm tại xóm Hạ và vườn nhà ông Lâm Văn Làm, ở xóm Thượng 2 (cùng xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên).

Bước đầu các cơ quan chuyên môn xác định, đây là hài cốt của 10 liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và được nhân dân địa phương chôn cất. Các liệt sĩ đều chưa được xác định danh tính.

PV (TTXVN)
Đắk Lắk quy tập, hồi hương 17 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia
Đắk Lắk quy tập, hồi hương 17 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 1/8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018-2019, tập trung đánh giá kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Vương quốc Campuchia, mùa khô 2018-2019 và trong nước năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN