Thái Bình phân công cán bộ cấp ủy tỉnh về sinh hoạt với địa phương

Sau gần 3 tháng thực hiện việc phân công cán bộ cấp ủy tỉnh về sinh hoạt với các chi bộ, đảng bộ ở các xã trong tỉnh, đánh giá bước đầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho thấy, chủ trương này không những nâng cao được chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, mà qua đó còn tăng cường mối quan hệ giữa đảng viên với người dân ở cơ sở góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).


Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã quy định thống nhất thời gian sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ tỉnh vào ngày 3 hằng tháng. Buổi sáng sinh hoạt các chi bộ thuộc khối cơ quan hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; buổi chiều sinh hoạt các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, phường, thị trấn để việc sinh hoạt đảng của các chi bộ đi vào nền nếp, tránh chồng chéo với các buổi sinh hoạt khác, vừa tạo điều kiện cho việc quản lý đảng viên và điều hành công việc chung của các cơ quan, địa phương, đơn vị. Đồng thời Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng phân công 70 đồng chí gồm các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh về sinh hoạt với các chi bộ, đảng bộ ở các xã trong tỉnh. Trước mắt tập trung cho 70 xã đang làm điểm xây dựng nông thôn mới vừa để nắm tình hình cơ sở và tư tưởng cán bộ, đảng viên, vừa kịp thời phản ánh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung, trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí Đoàn Hồng Kỳ, Bí thư Thành ủy Thái Bình cho biết: Qua việc phân công các đồng chí cấp ủy viên về cùng sinh hoạt với các chi bộ địa phương hàng tháng đã tạo cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở rất phấn khởi, chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng được nâng lên rõ rệt, nội dung sinh hoạt được chuẩn bị kỹ càng, có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời cán bộ được phân công cũng nắm và hiểu rõ hơn tình hình tại cơ sở, việc triển khai các Nghị quyết sát thực và phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương hơn, nhất là những chủ trương định hướng lớn của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Đoàn Hồng Kỳ cũng cho rằng, nếu duy trì được tốt nền nếp này sẽ nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng và củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.


Cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Thái Bình về dự sinh hoạt chi bộ ở một số địa phương trong tỉnh, nhiều đảng viên sau khi dự sinh hoạt đã có ý kiến nhận xét đây thực sự là môi trường để họ có được những thông tin đầy đủ nhất về tình hình kinh tế - xã hội nơi hàng ngày mình sinh sống, nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời họ cũng có thêm kinh nghiệm thực tế và thêm cơ hội đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới hiện nay. Qua đó, còn tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, khắc phục tình trạng sống xa dân ở một bộ phận nhỏ đảng viên.


Tại Chi bộ thôn Trần Phú, xã Bình Định (huyện Kiến Xương) tổ chức buổi sinh hoạt tháng 5 như thường kỳ, ngoài thành phần trong diện triệu tập còn có đồng chí Vũ Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy Kiến Xương về dự. Đảng viên ai cũng phấn khởi, đến sớm hơn. Bí thư chi bộ thôn Bùi Văn Long chia sẻ: Mô hình phân công cán bộ cấp trên về sinh hoạt chi bộ với địa phương ở Thái Bình hiện nay có sự góp mặt của cán bộ tỉnh, huyện, đảng viên chúng tôi sẽ có thêm cơ hội nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, truyền đạt ý kiến, kiến nghị của bà con xóm làng góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, vai trò, uy tín của tổ chức Đảng đối với quần chúng nhân dân.


Từ thực tế ở một số chi, đảng bộ ở các xã Thanh Tân, Bình Định (huyện Kiến Xương) cho thấy, khi cán bộ về sinh hoạt với chi bộ thôn, cán bộ hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng, đồng thời giải đáp kịp thời những thắc mắc kiến nghị của nhân dân, đặc biệt là những vấn đề nóng, bức xúc tại cơ sở. Qua đó, chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ nông thôn cũng được nâng cao do nhận thức rõ hơn Nghị quyết Trung ương 4, ý thức sinh hoạt và đóng góp ý kiến của đảng viên trong chi bộ cũng xác đáng và thiết thực hơn, góp phần nâng cao công tác xây dựng đảng.


Thanh Phú

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản