Tàu Hải quân tiếp tục tìm kiếm ngư dân ở các vùng biển xa bờ

Do những diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, nhiều tàu cá của ngư dân hỏng máy, hết nhiên liệu bị trôi dạt ở vùng biển xa bờ. Quân chủng Hải quân đã nhanh chóng triển khai các lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn.

Với tinh thần cứu ngư dân là trên hết, nhiều tàu tìm kiếm bị hư hỏng, mất điện, nước vào tàu nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn nỗ lực khắc phục hậu quả, vừa vượt sóng gió để tìm kiếm ngư dân.

Các lực lượng chức năng đã tìm kiếm và vớt được hơn 106 ngư dân bị đắm tàu, chăm sóc y tế tốt; tìm được 3 thi thể trôi dạt để đưa vào bờ bàn giao cho các địa phương. Các đảo trên huyện đảo Trường Sa đã tiếp nhận 156 tàu cá với 3.000 ngư dân vào tránh, trú bão. Cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men, quần áo cho ngư dân trong những ngày tránh bão.

Ngày 5/11, Quân chủng Hải quân điều động 5 tàu tiếp tục hành trình tìm kiếm cứu nạn ngư dân ở các vùng biển xa bờ và vùng biển Quy Nhơn, Bình Định.

Mặc dù các đơn vị Hải quân trên địa bàn Khánh Hòa, Bình Định bị thiệt hại nặng về tài sản, cơ sở vật chất nhưng vẫn huy động lực lượng tập trung giúp đỡ nhân dân địa phương, các trường học khắc phục hậu quả sau bão để ổn định cuộc sống. Trước, trong và sau bão số 12, cán bộ, chiến sĩ Hải quân chưa hề ngơi nghỉ.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản