Đường sắt chuyển tải hàng chục chuyến tàu khách do bão số 12

Chiều 5/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 12, từ ngày 4/11, hàng chục điểm đường sắt phải phong tỏa do cây và cột thông tin đổ vào, không thể chạy tàu.

Hành khách đi tàu được thông báo chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của cơn bão số 12. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

“Đến 7 giờ 30 phút sáng 5/11, chỉ còn duy nhất khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh (Khánh Hòa) tiếp tục phải phong tỏa để sửa chữa. Đây là khu gian bị nặng nhất do sụt trượt đất trên Đèo Cả. Các đơn vị đường sắt trong khu vực đang tập trung khẩn trương thi công đoạn từ Km 1226+780 - Km 1226+825 thuộc khu gian này để trả đường trong thời gian sớm nhất”, đại diện VNR cho hay.

Cũng trong sáng 5/11, ngành Đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách trên hàng chục đoàn tàu đang mắc kẹt tại các ga qua các điểm phải phong tỏa. Trong thời gian chờ khắc phục khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt vẫn duy trì tổ chức chạy tàu hàng ngày; hành khách sẽ được chuyển tải bằng ô tô giữa 2 ga Đại Lãnh, Hảo Sơn và ngược lại với chiều dài 11km.

Cũng theo VNR, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, hiện nay một số khu vực thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định bị mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động không hoạt động được. Tại các vị trí này, ngành Đường sắt đã cắm các biển “cảnh báo” người tham gia giao thông.

Tổng công ty khuyến cáo mọi người khi tham gia giao thông qua các đường ngang trên (nơi giao cắt giữa đường sắt và đường bộ) cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

Quang Toàn (TTXVN)
Hệ thống đường bộ thiệt hại 70 tỷ đồng do bão số 12
Hệ thống đường bộ thiệt hại 70 tỷ đồng do bão số 12

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến ngày 5/11, hệ thống đường bộ bị thiệt hại khoảng 70 tỷ đồng do bão số 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN