Tập trung cho công tác di dân tái định cư thủy điện Sơn La

Sáng 25/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước (CĐNN) Dự án thủy điện Sơn La - Lai Châu (Ban CĐNN) đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm tại công trường thủy điện Sơn La.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những cố gắng của các thành viên trong Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành, chủ đầu tư, các nhà thầu thi công trên hai công trường đã hoàn thành tốt những tiến độ đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt các địa phương đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng các địa điểm tái định cư với khối lượng di dân tái định cư rất lớn mà không để xảy ra khiếu kiện.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến những tồn tại trong quá trình triển khai các dự án như công tác quyết toán các điểm tái định cư còn chậm, việc giải ngân vốn của các ngân hàng cũng chậm, đặc biệt phải chú trọng đẩy nhanh việc quyết toán công trình thủy điện Sơn La đến tháng 6/2013.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, chủ đầu tư và nhà thầu phải đặt mục tiêu chống lũ thành công đối với cả hai công trình, đẩy nhanh tiến độ di dân tái định cư và quyết toán các dự án thành phần. Đồng thời xác định di dân tái định cư là việc làm lâu dài, Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phải chủ động rà soát quy hoạch đã phê duyệt để điều chỉnh cho phù hợp và xác định thứ tự ưu tiên các dự án.

Mai Phương-Chính Tới

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản