Tăng cường phối hợp thông tin với các bộ, ngành địa phương

Ngày 19/11/2014, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) phối hợp tổ chức Hội nghị “Tăng cường phối hợp thông tin giữa Thông tấn xã Việt Nam và các bộ, ngành địa phương”. Đại diện 40 bộ, ngành, tỉnh, thành phố, địa phương, đại diện các tập đoàn, hiệp hội đoàn thể xã hội, trường đại học, cơ quan báo chí… hợp tác chặt chẽ với TTXVN trong nhiều năm qua sẽ tham dự hội nghị.

Theo Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước, những năm qua, TTXVN đã phát huy hiệu quả sức mạnh của mạng lưới thông tin rộng lớn của mình. TTXVN sản xuất hầu như tất cả các loại hình thông tin hiện có trên thế giới: Gồm tin văn bản, tin ảnh, tin truyền hình, xuất bản sách; thông tin được đăng tải rộng rãi trên báo giấy, báo điện tử, báo hình và truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, thông tin của TTXVN được xuất bản bằng 9 ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Lào và tiếng Nga phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại; và 8 tiếng dân tộc ít người gồm tiếng Êđê, Bana, Giarai, Chăm, Khmer, M’nông, K’ho, H’mông… để phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng quyền được tiếp cận thông tin của đại bộ phận người dân sinh sống ở các vùng sâu, vùng xa.

Lãnh đạo TTXVN luôn xác định triển khai thỏa thuận hợp tác với các bộ, ngành, địa phương là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tất cả các đơn vị thông tin của TTXVN. Khởi đầu từ chương trình hợp tác thông tin với Đài THVN (tháng 1/2008), đến nay, TTXVN đã có biên bản thỏa thuận hợp tác với 40 bộ, ngành, tỉnh, thành phố, địa phương, đại diện các tập đoàn, hiệp hội đoàn thể xã hội, trường đại học, cơ quan báo chí… “Sự phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đã hỗ trợ cho công tác thông tin của TTXVN ngày càng hiệu quả hơn, trong đó phải kể đến sự hợp tác giữa TTXVN và Bộ Ngoại giao, Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát Biển trong đợt thông tin đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo kéo dài 75 ngày từ đầu tháng 5/2014 khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu trái phép trong vùng biển Việt Nam. Đặc biệt, Bộ Ngoại giao đã cung cấp những tư liệu quý, là cơ sở cho TTXVN thực hiện các bài viết có tính thuyết phục cao nhằm phản bác những luận điệu sai trái của Trung Quốc, phát trên các kênh thông tin đối nội và đối ngoại của TTXVN”, Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, một nhiệm vụ rất quan trọng được TTXVN triển khai có hiệu quả trong thời gian qua là công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, nhân dân các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, cũng như thông tin về mọi mặt đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tới đông đảo công chúng.

Theo lãnh đạo TTXVN, sự hợp tác của các bộ, ngành, địa phương thời gian qua đã hỗ trợ TTXVN phát huy hiệu quả năng lực thông tin của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn còn những tồn tại trong công tác phối hợp, nhiều lĩnh vực phối hợp chưa thực sự phát huy được hiệu quả thông tin như mong muốn. Hội nghị lần này sẽ là một lần nhìn lại, rút kinh nghiệm, để tiếp tục thắt chặt, phát huy hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp thông tin giữa TTXVN với các bộ, ngành, địa phương; qua đó giúp TTXVN thực hiện nhiệm vụ chính trị to lớn của mình.

T.T

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản