Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Lào

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã hội đàm với Bộ trưởng Tài chính Lào, Phouphet Khamphounvong. Hai Bộ trưởng đã thông báo tình hình kinh tế tài chính của mỗi nước, trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác tài chính và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định, sự hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa hai nước Việt Nam và Lào đang ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ được ký kết trong thời gian qua và trong tương lai sẽ giúp cho ngành tài chính hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như nâng cao năng lực tài chính của Lào. Trong thời gian tới, quan hệ tốt đẹp giữa hai Bộ Tài chính sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Ngay sau hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký các văn bản: Thỏa thuận về Quy chế tài chính và quản lý sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào; Thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào giai đoạn 2011 - 2015.

Thùy Dương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản