Tăng cường hợp tác ngành Tòa án giữa Việt Nam - Cuba

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có cuộc hội đàm cùng Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro cùng Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Cuba đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 25-29/8.

Tại hội đàm, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế - chính trị - xã hội mà Cuba đã đạt được trong thời gian gần đây.

Chia sẻ về những thành tựu của chiến lược cải cách tư pháp của Việt Nam, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, cùng với công cuộc cải cách tư pháp, vị trí, vai trò của Tòa án ngày càng được khẳng định. Trong thời gian vừa qua Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá, số lượng và chất lượng thẩm phán ngày càng được nâng lên…

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình và những tình cảm chân thành của cá nhân Chánh án Nguyễn Hòa Bình và hệ thống Tòa án nhân dân Việt Nam cũng như sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Việt Nam trong quá khứ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro nêu rõ, nhân dân Cuba luôn trân trọng những tình cảm, sự trợ giúp của nhân dân Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Chánh án Rubén Remigio Ferro bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam đối với nhu cầu đổi mới, hoàn thiện hệ thống tư pháp của Cuba.

Trên cơ sở những kết quả hợp tác đã đạt được, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cùng Chánh án Rubén Remigio Ferro thống nhất những nội dung đã trao đổi; nhất trí rằng cuộc hội đàm sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án của hai nước; đóng góp tích cực cho việc củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba.

Xuân Tùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản