Tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh Hòa Bình và Jeollabuk, Hàn Quốc

Chiều 9/1, Đoàn công tác cấp cao thành phố Gimje, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc do ông Cheon Daesik, Phó Thị trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn có đại diện các phòng, ban của thành phố Gimje; một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. 

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hòa Bình có ông Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác cấp cao thành phố Gimje, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với tỉnh; đồng thời ghi nhận mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đặc biệt là mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế.

Hiện nay, Hàn Quốc có 17 dự án đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Qua tìm hiểu, tỉnh nhận thấy thành phố Gimje của Hàn Quốc và tỉnh Hoà Bình có nhiều nét tương đồng, thuận lợi để thiết lập sự hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi bên. Tỉnh Hòa Bình cũng có ấn tượng về thành phố Gimje nơi có ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý thành phố và tổ hợp dự án lấn biển Saemangeum.

Ông Cheon Daesik, Phó Thị trưởng thành phố Gimje đã thông tin về đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa của tỉnh Gimje, từ đó thấy được sự gần gũi về địa lý, con người và những điểm đồng lợi ích đã đưa hai bên để phát triển mối quan hệ ngày càng tin cậy và gắn bó.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi thông tin, cơ hội hợp tác giữa hai địa phương và cùng thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hòa Bình và thành phố Gimje. Bản thỏa thuận nêu rõ: Hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển thịnh vượng bằng việc triển khai thực hiện giao lưu hợp tác đa phương về kinh tế, giáo dục, văn hóa… dựa trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Hai bên sẽ hợp tác tích cực và duy trì một mối quan hệ giao lưu hữu nghị thường xuyên.

Việc ký kết bản thỏa thuận lần này có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác cấp cao thành phố Gimje, tỉnh Jeollabuk đã đến thăm Khu công nghiệp Lương Sơn,  sân Golf Phượng Hoàng, Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Công viên các nhà khoa học, núi Đầu rồng và vườn Cam Cao Phong.

Tin, ảnh: Nhan Sinh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản