Tăng cường giao lưu giữa các nữ nghị sỹ Nhật – Việt

Ngày 11/1, bên lề Hội nghị lần thứ 20 của Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-20) ở thủ đô Tôkyô (Nhật Bản), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã bày tỏ vui mừng vì quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao sự ủng hộ và những hoạt động có hiệu quả của Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt của cả Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong Quốc hội Nhật Bản. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Chủ tịch Liên minh Takebe về việc tăng cường giao lưu giữa các nữ nghị sỹ hai nước.

Về phần mình, Chủ tịch Liên minh Takebe khẳng định, quan hệ Nhật-Việt đang phát triển ở mức cao nhất và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt đang cố gắng hết sức để tăng cường giao lưu với các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Takebe cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần vào tháng 3/2011.

Dự kiến ngày 12/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ tham dự phiên bế mạc của APPF-20 và lễ ký Tuyên bố chung Tôkyô mới- một văn bản có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển và vạch ra tầm nhìn mới cho Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản