Tấm lòng của bạn bè quốc tế đã sưởi ấm hàng triệu trái tim Việt Nam

Hội nghị đối tác năm 2011 với chủ đề "Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Hợp tác, chung sức vì nhân đạo" đã diễn ra ngày 22/9, tại Hà Nội. Hơn 150 đại biểu trong nước, quốc tế luôn đồng hành, sát cánh cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người dễ bị tổn thương những năm qua đã tham dự hội nghị. Đây là lần thứ hai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị đối tác.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự hội nghị, biểu dương những kết quả đáng khích lệ trong hoạt động nhân đạo, từ thiện mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đạt được suốt 3 năm qua. Phó Chủ tịch nước thay mặt Nhà nước, nhân dân Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của Hiệp hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các Hội Chữ thập đỏ quốc gia, đông đảo bạn bè quốc tế, các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trong nước đối với các cá nhân và gia đình kém may mắn, cần được giúp đỡ. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Tấm lòng của họ đã sưởi ấm hàng triệu trái tim người Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các đối tác, nhất là các đối tác quốc tế chia sẻ kinh nghiệm, thông tin sâu hơn về ưu tiên trong hoạt động nhân đạo cũng như ưu tiên dành cho Việt Nam. Vì chỉ khi nào các ưu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phù hợp với ưu tiên của các đối tác thì sự hợp tác mới hiệu quả, thiết thực và khả thi...

Tại hội nghị đối tác lần thứ 2 này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề xuất 53 chương trình, dự án kêu gọi tài trợ đều là những ưu tiên của Hội trong 5 năm tới nhằm thực hiện Chiến lược phát triển Hội đến năm 2020 "Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống". Trong số này có 3 chương trình lớn về quản lý thảm họa; 13 dự án về công tác xã hội, hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân da cam; 3 dự án về nước sạch, vệ sinh môi trường; 14 dự án về chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo; 20 dự án về tuyên truyền, phát triển tổ chức.

Báo cáo từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho thấy: Từ 2008 đến nay, Hội tiếp nhận và triển khai gần 90 dự án khác nhau với tổng kinh phí đã giải ngân là trên 464 tỷ đồng. Hiện tại, Hội đang triển khai thực hiện 33 chương trình, dự án với kinh phí 151 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là các dự án về phòng ngừa, ứng phó thảm họa. Phương thức hợp tác gồm hợp tác đa phương với các đối tác thông qua Hiệp hội, Hội quốc gia; hợp tác song phương trực tiếp với các đối tác.

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 23/9.

Thanh Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản