Singapore đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại Singapore ngày 29/5, ông Lim Swee Say, Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore, đồng thời là Tổng thư ký Đại hội Công đoàn Quốc gia (NTUC) đã đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Singapore và Việt Nam.

 

Ông Lim Swee Say, Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore, và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi làm việc tại Singapore ngày 29/5/2014. Ảnh: Nguyễn Kim Yến, Phóng viên TTXVN tại Singapore

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lim đã hoan nghênh việc Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Saigon Co.op của Thành phố Hồ Chí Minh cùng tập đoàn bán lẻ NTUC FairPrice của Singapore lần đầu tiên tổ chức Hội chợ Việt Nam từ ngày 29/5 đến ngày 11/6, tại hơn 120 đại siêu thị và siêu thị của tập đoàn tại Singapore. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng hội chợ sẽ được tổ chức hàng năm để ngày càng có nhiều mặt hàng mới của Việt Nam được giới thiệu và đến với người tiêu dùng Singapore. Bộ trưởng Lim cho biết các doanh nghiệp Singapore mong muốn tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam và mở rộng hoạt động kinh doanh với các đối tác Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định Hội chợ Việt Nam là một biểu hiện sinh động của quan hệ hợp tác, kinh doanh cùng có lợi giữa các doanh nghiệp hai nước. Bà nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Singapore, đầu tư và làm ăn thuận lợi.

 

Trong thời gian diễn ra Hội chợ Việt Nam, NTUC FairPrice giới thiệu với khách hàng Singapore khoảng 40 sản phẩm "Made in Vietnam" mới, trong đó có nhiều đặc sản như cà phê, phở, thanh long và hải sản. Từ năm 2013, tập đoàn NTUC FairPrice đã tăng 30% hàng nhập khẩu từ Việt Nam, nâng số hàng Việt Nam bán tại hệ thống siêu thị FairPrice tại Singapore lên 400 mặt hàng thuộc 40 chủng loại như dệt may, máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, và chủ yếu là hàng nông sản và thủy sản.

 

TTXVN/ Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản