Sản phẩm nghiên cứu khoa học phải mang tính ứng dụng cao

Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về tình hình hoạt động khoa học và công nghệ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp tới thăm một số đơn vị tiêu biểu về nghiên cứu và phát triển KHCN của ĐHQGHN; đánh giá cao những thành quả mà các đơn vị đạt được trong thời gian qua, đồng thời hy vọng trong những năm tới, đây sẽ là những địa chỉ tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước tìm đến để đặt hàng sản phẩm khoa học công nghệ.

Tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Thủ tướng đã lắng nghe và đề nghị các trường thành viên cũng như Ban Giám đốc Đại học Quốc gia đề xuất các giải pháp để thúc đẩy phát triển Khoa học Công nghệ hiệu quả hơn trong 5 năm tới. Trên thực tế, những năm gần đây kinh tế tăng trưởng liên tiếp, trong đó 28% của phát triển kinh tế do phát triển khoa học công nghệ và đổi mới chính sách. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng để giải quyết những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, các nhà khoa học cần chú ý xem sản phẩm nghiên cứu của mình làm ra có tác dụng như thế nào đến cuộc sống, thực hiện tốt cơ chế đặt hàng từ các doanh nghiệp, các đơn vị, các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội cần phối hợp với các đơn vị tiên phong đặt hàng các công trình nghiên cứu liên ngành; Công trình phát triển khoa học xã hội nhân văn, xác định tiêu chí sản phẩm quốc gia về khoa học xã hội nhân văn; Bộ dữ liệu theo chuẩn quốc tế về các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng biên giới; Xây dựng đề án hệ thống kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cả nước; Triển khai mạnh chuyển giao tri thức, chuyển giao sản phẩm công nghệ thông qua tổ chức chuyên nghiệp; Tiếp tục triển khai hoạt động khoa học công nghệ theo chất lượng, số lượng, tính ứng dụng của sản phẩm đầu ra...

Hoàng Hoa - Ngọc Anh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản