Ra mắt sách 'Việt Nam - khát vọng hòa bình'

Chiều 5/9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam tặng sách cho các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại lễ ra mắt sách, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Hòa bình là ước vọng thiêng liêng nhất của nhân loại. Đối với Việt Nam, một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc, hòa bình càng có ý nghĩa hơn. Hơn ai hết, nhân dân Việt Nam luôn khát vọng và hiểu rõ giá trị hòa bình. Hòa bình đã trở thành lẽ sống của mỗi con người Việt Nam và biết bao thế hệ đã không tiếc máu xương để bảo vệ hòa bình và độc lập dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: “Hiện nay, bảo vệ hòa bình, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, sự ổn định chính trị - an ninh xã hội và kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, sánh vai với các cường quốc năm châu là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta”.

Cuốn sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình” do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung và tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng. Đây là một tập hợp các bài viết từ nhiều góc độ lý luận, chính trị, lịch sử, kinh tế của nhiều tác giả từng gắn bó với hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng một số tư liệu Việt Nam và quốc tế.

Phần thứ nhất của cuốn sách đề cập những khía cạnh khác nhau của hòa bình và chiến tranh, vấn đề hàng đầu của mọi thời đại, từ xã hội nguyên thủy, qua các thời kỳ chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư bản chủ nghĩa đến nay. Một vài suy nghĩ về hòa bình ở Việt Nam cũng được nêu trong phần này. Phần thứ hai gồm một loạt bài viết về quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước Việt Nam về hòa bình. Phần thứ ba nêu một số vấn đề của phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình của nhân dân ta hiện nay.

TTXVN/Báo Tin tức
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào

Ngày 22/8, tại Hà Nội, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã hội đàm với đồng chí Somphan Phengkhammy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào đang thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 21 - 23/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN