Quyết định cách chức hiệu trưởng, hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Sáng 21/2, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký các quyết định số 800/QĐ-UBND và số 802/QĐ-UBND về việc kỷ luật công chức quản lý đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Hai trường hợp trên bị cách chức với lý do: Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường Tiểu học Nam Trung Yên; cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành Giáo dục Việt Nam nói chung.

Các quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. 

UBND quận Cầu Giấy giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, kiêm nhiệm điều hành các hoạt động của Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Như TTXVN đã thông tin, Công an thành phố Hà Nội vừa hoàn thành bước đầu công tác điều tra vụ việc trên. Dựa trên cơ sở điều tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các ban, ngành liên quan và quận Cầu Giấy họp để xử lý kỷ luật đối với các giáo viên liên quan.

Sau khi họp, Hội đồng kỷ luật đã nhất trí cao với hình thức cách chức vì lãnh đạo nhà trường có nhiều hành vi vi phạm như không trung thực, cố tình bao che sự việc, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Văn Cảnh - Văn Thắng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản