Quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Ngày 17/3, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục thảm họa động đất, sóng thần.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Trương Mỹ Hoa; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức Văn phòng Chủ tịch nước đã ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để góp phần chia sẻ khó khăn, mất mát với các gia đình Nhật Bản vừa bị nạn.

Cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Ảnh: Thái Bình - TTXVN

Các đồng chí lãnh đạo Nhà nước ta bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân Nhật Bản nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thảm họa động đất, sóng thần; đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước có những hành động thiết thực, kịp thời giúp đỡ nhân dân Nhật Bản vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ, trợ giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai động đất và sóng thần. Tham gia quyên góp có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; các Phó Thủ tướng: Trương Vĩnh Trọng, Nguyễn Sinh Hùng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đông đảo các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức Văn phòng. Các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, cán bộ, viên chức Văn phòng Chính phủ đã đóng góp mỗi người một ngày lương để góp phần trợ giúp nhân dân Nhật Bản.

Chiều cùng ngày, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần gây ra.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ cùng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 17/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công điện số 10 gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc các cấp về việc ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do động đất và sóng thần gây ra ở Nhật Bản.
Nội dung Công điện nêu rõ: Để chia sẻ và góp phần giúp đỡ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả do động đất, sóng thần gây ra, Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị:
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố chủ động báo cáo với cấp ủy và phối hợp với chính quyền cùng cấp có các hình thức phù hợp để giúp đỡ nhân dân các vùng bị thiệt hại ở Nhật Bản.
Các tổ chức thành viên chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tham gia ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần gây ra.
Mọi sự giúp đỡ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và kết thúc vào ngày 15/4/2011.

Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết quốc tế, bằng tình cảm và tấm lòng của mình, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Văn phòng Trung ương Đảng đã tham gia quyên góp. Các cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng bày tỏ sự chia sẻ trước những đau thương, mất mát và tổn thất nghiêm trọng mà nhân dân Nhật Bản đang phải hứng chịu.

Chiều 17/3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai động đất và sóng thần.

Các Phó chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội đã ủng hộ mỗi người một ngày lương, bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân Nhật Bản do thảm họa động đất, sóng thần gây ra.

Ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chỉ một ngày sau khi ra lời kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần, Hội Chữ thập đỏ đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân. Tính đến chiều 17/3, số tiền quyên góp được đã lên tới hơn 1 tỷ đồng. Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ủng hộ nhân dân Nhật Bản số tiền 50.000 USD thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Khách sạn Nikko Hà Nội sẽ trích tiền phòng ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Với tinh thần “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, bắt đầu từ ngày 1/4/2011, khách sạn Nikko Hà Nội đã quyết định trích một phần doanh thu tiền phòng để hỗ trợ nhân dân Nhật Bản vượt qua thảm họa thiên tai thảm khốc này.

Bên cạnh đó, khách sạn Nikko Hà Nội cũng đã đứng ra kêu gọi sự quyên góp của mọi du khách với nhân dân Nhật Bản, bằng việc đặt các Donation Box tại tiền sảnh khách sạn, nhà hàng La Brasserie, Bar Portraits, nhà hàng Benkay, nhà hàng Tao-Li và Câu lạc bộ sức khỏe Fitness Center tại tầng 4... để mọi du khách đều có thể tham gia đóng góp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển khoản trực tiếp cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản.

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản