Quyền Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có công và trẻ em tại Thái Nguyên

Chiều 3/4, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương cách mạng an toàn khu (ATK) Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi và tặng quà người có công với Cách mạng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Phát biểu tại đây, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những thành tích Đảng bộ và chính quyền nhân dân huyện Định Hóa đạt được trong những năm gần đây, thể hiện thông qua các chỉ tiêu như kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá; đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt; các chính sách dân tộc, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả… Kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô, hiệu quả cao hơn. Môi trường nông thôn được quan tâm bảo vệ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; các giá trị văn hóa truyền thống không ngừng được gìn giữ, bảo tồn và phát huy; hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; an ninh, trật tự nông thôn được đảm bảo… Đặc biệt, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đem lại một diện mạo và sức sống mới cho địa phương.

Quyền Chủ tịch nước đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay, xây dựng Định Hóa ngày càng giàu, đẹp, văn minh, tập trung hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, huyện đặc biệt chú trọng phát huy lợi thế, khai thác hiệu quả Khu di tích ATK Định Hóa thành địa chỉ đỏ cách mạng để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau; thu hút khách du lịch để phát triển kinh tế. Đồng thời, huyện Định Hóa tiếp tục quan tâm tới đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà người có công với Cách mạng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời hỏi thăm ân cần, với tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc đến các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và khẳng định sự nỗ lực, hi sinh của các bác, các anh, các chị đã làm nên mảnh đất ATK anh hùng, giàu truyền thống cách mạng.

Nhân dịp này, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 50 suất quà cho 50 người có công trên địa bàn; ủy quyền cho huyện trao tặng 200 suất quà cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trước đó, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Thu Hằng (TTXVN)
Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc Giải UIM F1H2O World Championship
Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc Giải UIM F1H2O World Championship

Ngày 30/3, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn thuyền máy Quốc tế UIM và Công ty Cổ phần Bình Định F1 tổ chức khai mạc Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN