Phum sóc đón ngày hội lớn

Những ngày tháng 5 này, có dịp về xã Hưng Hội, một trong những xã có đông đồng bào Khmer của huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, mới thấy hết không khí tươi vui của từng phum sóc đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Suốt quãng đường về địa phương, dọc hai bên giăng đầy băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử. Đến điểm tiếp xúc cử tri cuối cùng của xã, bà con dự rất đông đủ, trao đổi rất nhiệt tình khiến chúng tôi như bị cuốn theo.

Trò chuyện với chúng tôi, cử tri Sơn Phách, 62 tuổi, ấp Nước Mặn cho biết, gia đình ông có 8 cử tri, có 2 người con sống xa nhà. Mặc dù các con đi làm ăn xa, nhưng ông luôn nhắc nhở các con phải về đầy đủ, đi bỏ phiếu đúng giờ, để làm tròn trách nhiệm của một công dân. Ông Phách cho biết thêm, ngoài gia đình ông, bà con trong xóm cũng rất háo hức mong đến ngày bầu cử.

Cử tri Phạm Đăng Ngươn, 46 tuổi, ấp Sóc Đồn cho biết, gia đình ông có 2 cử tri, cả 2 vợ chồng đi dự các cuộc tiếp xúc cử tri, tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên để bỏ phiếu bầu chọn người xứng đáng.

Ông Nguyễn Văn Vĩ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Hưng Hội cho biết, đến nay, toàn xã đã tổ chức 57 cuộc tiếp xúc cử tri, với hơn 4.500 cử tri tham dự; đã thành lập và trang trí, trưng bày hình ảnh, băng rôn ở tất cả 9 tổ bầu cử tại 9 ấp trong toàn xã. Việc tuyên truyền bầu cử còn được địa phương phối hợp với nhà chùa, đặc biệt là chùa Ghositaram (chùa Cù Lao), có hơn 40 cử tri là đại đức, sư sãi. Hòa thượng Hữu Hinh, trụ trì chùa Ghositaram cho biết, để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011- 2016, chùa thường tuyên truyền, hướng dẫn phật tử thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, vai trò nghĩa vụ của công dân đối với Nhà nước và xứng đáng là con của nhà Phật.

Hưng Hội là xã nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhất tỉnh Bạc Liêu. Toàn xã có gần 12.000 nhân khẩu, với hơn 2.600 hộ, trong đó dân tộc Khmer chiếm 71% dân số. Không những là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống, mà Hưng Hội còn là địa phương có nhiều người đi làm ăn xa quê (hơn 350 cử tri). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, 100% số cử tri trên cam kết về địa phương bầu cử đúng ngày, đúng quy định.

Bảo Trân

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản