Phú Thọ: Khẩn trương truy vết trường hợp liên quan 2 ca mắc COVID-19

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết vừa phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lâm Thao là vợ chồng chị N.T.H.N và anh N.H.P ở khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly tại các hướng vào Trung tâm y tế huyện Lâm Thao. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 12/10, con bị sốt nên vợ chồng chị N đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao để điều trị. Từ ngày 12/10 đến nay, vợ chồng chị N thay nhau chăm sóc con ở đây. 

Chiều 14/10, chị N có biểu hiện mệt mỏi, đau người nên được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. 

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh P cũng được xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Qua truy vết, cơ quan chức năng liên quan đã xác định được 39 F1 và 211 F2. Hiện nay, công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 đang được tiếp tục thực hiện. Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, kể từ 0 giờ ngày 15/10. Người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường và bệnh không lây nhiễm đề nghị tới trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện để được khám, điều trị.

Trường hợp cấp cứu, điều trị nội trú đề nghị người dân đến Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh hoặc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ để được khám, điều trị kịp thời.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)
Các tâm dịch COVID-19 dần được kiểm soát
Các tâm dịch COVID-19 dần được kiểm soát

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Các tâm dịch như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… số ca mắc đều giảm dần. Trong ngày 14/10/2021, số ca mắc ở TP Hồ Chí Minh chỉ còn 3 con số. Biểu đồ dưới đây cho thấy số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đều giảm rõ rệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN