Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu khẩn trương tìm kiếm người mất tích tại Quy Nhơn

Ngày 4/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Định Dũng đã kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm người mất tích trên biển Quy Nhơn và tập trung ứng phó với sự cố tràn dầu ở vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Một tàu cá của ngư dân Bình Định bị sóng đánh va kẹt vào kè đá tại Cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

Trực tiếp đến tại hiện trường vịnh Quy Nhơn, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng yêu cầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia phối hợp với tỉnh Bình Định bằng mọi cách khẩn trương tìm kiếm người mất tích, giảm tối thiểu tổn thất về người; huy động mọi lực lượng, cả tại chỗ, cả nơi khác về Quy Nhơn, tàu hải quân, tàu cứu nạn, thậm chí cần thiết điều động cả trực thăng để tìm kiếm người mất tích. Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh Bình Định khẩn trương lên phương án có hiệu quả để ứng phó với sự cố tràn dầu trên biển do các tàu hàng bị chìm.

Do ảnh hưởng của bão số 12, đã có hàng chục chiếc tàu hàng neo đậu tại khu vực phao số 0 của cảng Quy Nhơn, cách bờ khoảng 4km đã bị đánh chìm và trôi dạt vào vịnh Quy Nhơn, Bình Định vào sáng 4/11. Thống kê mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, có 25 tàu bị sóng biển chìm, trong đó có 8 tàu hàng bị chìm ở khu vực số 0 cảng Quy Nhơn và 17 tàu cá của ngư dân; có 2 tàu cá của ngư dân cũng bị cuốn trôi ngoài biển. Trên 8 tàu hàng bị chìm có 83 thuyền viên, đã cứu được 70 người, số còn lại vẫn mất tích.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, tuy nhiên biển Quy Nhơn đang có sóng to, gió lớn nên chưa tiếp cận được hiện trường.

Nguyên Linh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản