Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO

Chiều 30/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Ngoại giao; Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz.

Tại buổi tiếp, Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ mạnh mẽ và tuyệt vời của Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương cho Tập đoàn LEGO trong việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO tại tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn.

Ông Carsten Rasmussen cho biết, Tập đoàn LEGO đang phối hợp với tỉnh Bình Dương để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời phục vụ nhà máy. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2025, khánh thành vào tháng 4/2025.

Trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho hay: Sau khi LEGO đầu tư xây dựng nhà máy có vốn đầu tư 1 tỷ USD tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora (một trong những thương hiệu trang sức nổi tiếng nhất thế giới) cũng đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương. Điều này khẳng định Việt Nam là điểm đến rất tốt để đầu tư.

Đại sứ nhấn mạnh: Dự án nhà máy LEGO hiện đang là dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Đan Mạch, cũng là ví dụ điển hình về phát triển xanh và bền vững. Đại sứ Nicolai Prytz cũng bày tỏ ấn tượng với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 tại COP26, cho rằng nỗ lực thực hiện cam kết sẽ giúp Việt Nam có lợi thế hơn trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định: Chính phủ Việt Nam rất coi trọng, dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án Nhà máy LEGO, không chỉ vì lượng vốn đầu tư lớn, còn phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới và là một trong những giải pháp quan trọng để Việt Nam hiện thực hoá cam kết tại COP26.

Theo Phó Thủ tướng, dự án nhà máy LEGO sẽ là ví dụ điển hình trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới, bởi dự án khởi đầu cho một xu hướng, phương thức sản xuất xanh mà Việt Nam mong muốn và cả thế giới đang hướng đến. Sự hiện diện của nhà máy LEGO tại Việt Nam còn là minh chứng sinh động cho việc hiện thực hóa những cam kết của lãnh đạo hai nước về tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tiến độ xây dựng nhà máy LEGO. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng mong Đại sứ Đan Mạch và lãnh đạo Tập đoàn LEGO tiếp tục thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Xuân Tùng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican

Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Miroslaw Wachowski nhân dịp sang thăm Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN