Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Việt Nam có cơ sở để trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị với các đối tác quốc tế để triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông. Tham dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Trong 10 năm qua, Chính phủ luôn dành sự quan tâm và đầu tư cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam, coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp công nghệ thông tin những năm gần đây luôn duy trì ở mức 20%/năm. Với ưu điểm là đội ngũ nhân lực trẻ, chăm chỉ, thông minh, nhạy bén cùng giá thành nhân công rẻ, Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất thế giới và đang từng bước gia nhập thị trường lao động quốc tế…

Phó Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế của ngành công nghệ thông tin truyền thông nước nhà, như đội ngũ lao động còn thiếu các kỹ năng mềm, yếu về ngoại ngữ; cơ sở hạ tầng và dịch vụ băng thông rộng đã được đầu tư xây dựng nhưng khả năng tận dụng lợi thế sẵn có chưa triệt để. Vì vậy, Phó Thủ tướng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp nước ngoài để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam; xây dựng các trung tâm công nghiệp công nghệ thông tin, trung tâm máy tính theo tiêu chuẩn tiên tiến thế giới.

Đại diện một số doanh nghiệp nước ngoài Intel, Cisco, Huawei, IBM... đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm để phát triển ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Việt Hà - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản