Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

Ngày 9/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Tiến sĩ Kil Choo Moon.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh Tiến sĩ Kil Choo Moon cùng các thành viên trong đoàn đến làm việc tại Việt Nam; bày tỏ cảm ơn Hàn Quốc đã nỗ lực thúc đẩy đề án hợp tác, xây dựng Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Việt Nam theo mô hình Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam chủ trương phát triển mạnh mẽ ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) từ nay đến năm 2030, trong đó, công tác KH&CN phải đáp ứng được thực tiễn, hình thành những lực lượng mũi nhọn xuất sắc để thực hiện những nghiên cứu thiết thực, đáp ứng được lợi ích, mong muốn của người dân.

 

Chính vì vậy, Viện Nghiên cứu KH&CN Việt Nam phải mang tầm vóc quốc tế. Sau khi hoàn thành xây dựng dự án, Việt Nam mong muốn phía Hàn Quốc tiếp nhận các cán bộ Việt Nam sang học hỏi kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Dự án xây dựng Viện Nghiên cứu KH&CN Việt Nam sẽ trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc đưa mô hình KIST vào Việt Nam cũng là xu hướng tất yếu của thời đại hiện nay, mô hình này sẽ thúc đẩy việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học. Thời gian tới, sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và luân chuyển giữa các chuyên gia cao cấp của hai bên sẽ được tăng cường nhằm rút ngắn thời gian triển khai dự án.


Tiến sĩ Kil Choo Moon cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, sau khi Việt Nam quyết định hợp tác với Viện KH&CN Hàn Quốc trong việc tư vấn xây dựng Viện Nghiên cứu KH&CN Việt Nam, phía Hàn Quốc đã khẩn trương thu thập tài liệu, hoàn thiện hồ sơ. Tiến sĩ Kil Choo Moon tin tưởng cùng với sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Việt Nam, dự án sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất; Viện Nghiên cứu KH&CN Việt Nam sẽ trở thành địa điểm nghiên cứu tốt, có đủ điều kiện để các nhà khoa học Việt Nam và thế giới làm việc.


Bùi Thanh Hải

Tin khác
  • Hội thảo quốc tế về biển, hải đảo

    02:02 ngày 10/10/2012

    Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội thảo quốc tế "Ban hành và thực thi pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển, đảo - Kinh nghiệm của quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam".

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản