Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Bộ trưởng Bộ Đại học Triều Tiên

Ngày 2/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giáo sư Song Ja Rip, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Đại học Triều Tiên, Giám đốc Đại học Quốc gia Kim Nhật Thành.


Tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, mối quan hệ hai nước Việt Nam và Triều Tiên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đích thân xây dựng và vun đắp, qua nhiều thế hệ, tình cảm đó ngày càng phát triển. Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác về văn hóa giáo dục với Triều Tiên và sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Triều Tiên sang Việt Nam học tập.


Sau khi báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình đất nước Triều Tiên, Giáo sư Song Ja Rip mong muốn trong thời gian tới, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng của hai bên và tạo động lực để hợp tác giữa Triều Tiên - Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Bùi Thanh Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản