Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31 với chủ đề "Một ngày mới của những người làm truyền hình", ngày hội lớn nhất trong năm của ngành truyền hình Việt Nam đã khai mạc tối 18/12 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai mạc và phát biểu chúc mừng những người làm truyền hình cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tựu ngành truyền hình Việt Nam đã đạt được thời gian qua. Phó Thủ tướng nêu rõ: Trong công cuộc phát triển kinh tế nước nhà theo định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng, vai trò của báo chí nói chung và ngành truyền hình nói riêng mang một ý nghĩa quan trọng.

Truyền hình Việt Nam đã và đang phát triển nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa để sự phát triển ấy vừa mạnh mẽ vừa bền vững, đúng định hướng và phát huy hiệu quả thông tin ở mức cao nhất. Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị làm truyền hình trên cả nước phải nhận thức sâu sắc vai trò của mình, không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới công nghệ kỹ thuật truyền hình, tăng cường mở rộng, hợp tác quốc tế, sử dụng làn sóng truyền hình để bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đồng thời chủ động tham gia đấu tranh, chống lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch...

Tham dự liên hoan năm nay có gần 700 tác phẩm của gần 100 đơn vị dự thi, trong đó có 12 đơn vị tư nhân lần đầu tiên tham gia với tư cách đơn vị độc lập. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 21/12.
 
Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản